Tầm quan tròng của Tro bay, Silicafume trong việc sản xuát xi măng, bê tông

Bê tông là gì?

Bê tôngVât liệu xây dựng thông dụng phổ biến trên toàn Thế giới. Tuy nhiên công nghệ sản xuất xi măng sản sinh ra lượng lớn khí thải CO2 gây ô nhiễm môi trường. Do đó, xu hướng phát triển và sử dụng vật liệu thải thay thế Xi măng đang phát triển mạnh. Những loại vật liệu thay thế thông dụng được sử dung như Tro baySilica fume đang trở nên càng phổ biến bởi vì nó không chỉ sử dụng trong ngành công nghệ sản xuất bê tông mà còn góp phần giảm các tác động có hại cho môi trường.

be tong

 

Tro bay là sản phẩm bụi khí dạng hạt mịn thu được từ quá trình đốt than đá ở các nhà máy nhiệt điện. Nó được thu gom từ buồn đốt qua ống khói nhà máy, trong đó các thành phần tạp chất bị loại bỏ. Tro bay là một loại Puzolane nhân tạo với thành phần chính tạo hiệu ứng puzzolan là các silic oxit, nhôm oxit.
Tro bay làm phụ gia xi măng

Ngày nay Tro bay được sử dụng rộng rãi làm vật liệu thay thế một phần Xi măng trong bê tông, góp phần lớn vào việc nâng cao giá trị kinh tế và môi trường, đặc biệt giảm lượng khi thải CO2. Tro bay sử dụng thay thế một phần xi măng làm tăng độ linh động Bê tông tươi, giảm nhiệt thủy hóa xi măng, nâng cao khả năng chống xâm thực axit, xâm thực sulfat và khả năng chống ăn mòn cốt thép trong bê tông. Ngoài ra việc sử dụng tro bay làm giảm độ rỗng của Bê tông và tăng khả năng chống thấm.

be tong tuoi

Quý khách có nhu cầu mua Tro bay, Tro xỉ, đá Puzolane, đá cát kết xin vui lòng liên hệ chi tiết:
CÔNG TY TNHH POMA VINA
Đc: 41/2A Dương Đình Hội, P Phước Long B, TP Thủ Đức, TP HCM
Điện thoại: 0901396959
Web: pomavina.com | Email: taxpoma@gmail.com

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây